Tiến độ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 kết nối Quận 1 với Quận 2

Tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 2 thời điểm hiện tại

Ở thời điểm hiện tại, dự án cầu Thủ Thiêm 2 cơ bản đã xong các hạng mục từ phía khu đô thị Thủ Thiêm (Quận 2) đến giữa sông Sài Gòn. Trong khi đó, tình hình thi công phía Quận 1 cũng đang được diễn ra khẩn trương để kịp tiến độ dự án.

Được biết, Cầu Thủ Thiêm 2 có vốn đầu tư hơn 4.200 tỷ đồng, được khởi công vào năm 2015, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng vào dịp lễ 30/4 năm 2018 sau 38 tháng thi công. Điểm đầu dự án là giao giữa đường Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn (Quận 1), điểm cuối của dự án tại Đại lộ Vòng cùng (Tuyến R1, Quận 2).

Hình ảnh thi công thực tế dự án cầu Thủ Thiêm 2.

Hình ảnh thi công thực tế dự án cầu Thủ Thiêm 2. Ảnh: Reic.vn

Cầu Thủ Thiêm 2 có quy mô 6 làn xe (4 làn xe ô tô và 2 làn xe tổng hợp), với tổng chiều dài là 1.465m trong đó phần cầu dài 885,7m, được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm, là biểu tượng cổng chào từ Trung tâm thành phố qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cùng với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật thì Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ban ngày và về đêm. Cầu Thủ Thiêm 2 khi được đưa vào sử dụng sẽ phần nào gánh bớt áp lực giao thông cho Hầm Thủ Thiêm.

phối cảnh cầu thủ thiêm 2

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2: Tín hiệu vui cho BĐS Quận 1 và Quận 2

Nếu cầu Thủ Thiêm 4 là biểu tượng kết nối tương lai của Quận 7 thì cầu Thủ Thiêm 2 tượng trưng cho sự hòa hợp giữa một khu đô thị trung tâm đã phát triển (Quận 1) và một khu đô thị mới đang được định hình (Thủ Thiêm, Quận 2). Sự ra đời của cầu Thủ Thiêm 2, rộng hơn là cả cầu Thủ Thiêm 4 và Hầm Thủ Thiêm không những góp phần giảm bớt áp lực giao thông qua cầu Sài Gòn hiện hữu đang quá tải, mà còn hoàn thiện mạng lưới giao thông trục chính của thành phố, kết nối trung tâm thành phố với Khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện đại.

Trong tương lai, khi Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành sẽ kết nối nhanh chóng Quận 1 với 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang xây dựng, giúp giá trị bất động sản khu vực nó đi qua được nâng lên tầm cao mới, trong số đó có những dự án nhà ở được hưởng lợi lớn có thể kể đến như: Vinhomes Golden River (nằm ngay cảng Ba Son), Vinhomes Central Park, khu đô thị Sala Đại Quang Minh, Empire City,…

Vinhomes Golden River là một trong những dự án được hưởng lợi từ dự án cầu Thủ Thiêm 2

Vinhomes Golden River là một trong những dự án được hưởng lợi từ dự án cầu Thủ Thiêm 2

Nằm ngay mảnh đất đắc địa thuộc trung tâm Quận 1, được giới hạn bởi 2 con đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh, gần ngay giao lộ của cầu Thủ Thiêm 2, có thể khẳng định Vinhomes Golden River là một trong những dự án có tiềm năng tăng giá trong tương lai cao nhất khi cầu Thủ Thiêm 2 được đưa vào sử dụng.